Công Cụ AI x10 năng suất cho marketer

Hiện nay có rất nhiều công cụ AI hỗ trợ thực hiện các cộng việc văn phòng thường nhật. Nhất là các công việc về media.

Hầu hết đều có lựa chọn miễn phí. Và lựa chọn này thường bị giới hạn về thời gian (7 ngày, 14 ngày…) hoặc giới hạn về tính năng (bỏ bớt một số tính năng cao cấp), hoặc giới hạn về khối lượng công việc xử lý (ví dụ text-to-speech thì chỉ chuyển đổi 3000 chữ, video thì chỉ cho chuyển đổi 10 video…).

Cụ thể có các loại AI phổ biến sau

Chatbot

fchat logo home

Fchat là chatbot trả lời tự động trên các nền tảng FB Messenger, Zalo, Lazada… sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp tương tác và bán hàng hiệu quả.
Không cần biết code

img 5f3a5f34ec62f

Chatbot giúp bạn tạo các chiến dịch viral trên các nền tảng thuộc hệ sinh thái của facebook (như facebook messenger, instagram, whatsapp) và zalo.
Không cần biết code

Chatbot áp dụng cho doanh nghiệp có rất nhiều, nước ngoài có Chatfuel. Trong nước thì có một số chatbot nổi tiếng như Fchat, Ahachat, Hanachat. Còn những chatbot khác như botbanhang, botcake, novaonx…mình đã nghe qua nhưng chưa có trải nghiệm.

Trong số các chatbot đã trải nghiệm thì Chatfuel khá tốt. Các chatbot như Fchat, Ahachat, Hanachat cũng tốt không kém chút nào, lại là hàng Việt Nam nên có thể dùng tiện hơn.

AI hỗ trợ văn bản

Thường là chatbot. Có bot nói (tạo âm thanh). Đa số bot phổ biến hiện nay xuất ra text. Dự đoán vào năm 2023, sẽ có rất nhiều chatbot tốt được phát triển để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân. Dưới đây là một số chatbot được dự đoán sẽ được sử dụng nhiều trong năm 2023:

chatgpt

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI, có khả năng tạo ra văn bản tự nhiên và phản hồi trực tuyến cho các câu hỏi và yêu cầu từ người dùng. Nó là công cụ hữu ích cho việc học tập, nghiên cứu và giải trí.

.

copy ai

Copy.ai là một công cụ trí tuệ nhân tạo trang bị với nhiều mô hình học sâu dùng để viết và tạo ra các văn bản, tiêu đề, mô tả, quảng cáo, và nhiều nội dung khác mượt mà trong vài giây.

AI tạo ảnh (text-to-image)

Midjourney

Midjourney là một công cụ tạo ảnh trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo và học sâu để tạo ra các hình ảnh độc đáo và đẹp mắt. Midjourney cung cấp cho người dùng các công cụ tạo ảnh chất lượng cao với nhiều tùy chọn và phong cách khác nhau.

Tính năng tạo ảnh của Midjourney cho phép người dùng tạo ra ảnh mới từ những bức ảnh có sẵn hoặc tải lên từ thiết bị của mình. Công cụ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo ra các phong cách ảnh độc đáo, từ các phong cách nghệ thuật cổ điển đến các phong cách hiện đại và sáng tạo.

Người dùng có thể tùy chỉnh các yếu tố của bức ảnh, chẳng hạn như màu sắc, độ sáng, độ tương phản và hơn thế nữa để tạo ra các ảnh tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của họ.

Toàn bộ ảnh bên dưới đều được tạo bằng AI Midjourney bằng câu lệnh

Ngoài ra, Midjourney còn cung cấp các tính năng khác như chuyển đổi ảnh thành các bức tranh nghệ thuật, tạo ảnh GIF và phân tích cảm xúc trên khuôn mặt. Tất cả các tính năng này đều được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và học sâu để mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo.

AI hỗ trợ nhạc/âm thanh

Vbee

VBee là một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) giọng nói tiên tiến, được phát triển bởi VBee JSC, một công ty công nghệ của Việt Nam. VBee có khả năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói tự nhiên với nhiều giọng điệu khác nhau, giúp cho việc tạo ra nội dung âm thanh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

VBee được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như marketing, quảng cáo, giáo dục, tài chính, dịch vụ khách hàng và nhiều lĩnh vực khác. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra các đoạn thoại giọng nói tự nhiên và chân thực, có khả năng truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Hỗ trợ tiếng Việt rất tốt, có giọng Nam/Nữ, giọng vùng miền Bắc/Trung/Nam. Đặc biệt có tùy chọn nhấn nhá để nghe giống người thật.

Các bạn xem thử phần âm thanh trong các video dưới đây xem. Rất giống người thật.

VBee được tích hợp với các công nghệ tiên tiến như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học sâu và mô hình sinh giọng nói, giúp cho giọng nói được tạo ra trông rất tự nhiên và gần giống với giọng nói của con người. VBee cũng có khả năng phân tích giọng nói để hiểu được tâm trạng và cảm xúc của người nói, giúp cho các ứng dụng của công cụ này trở nên đa dạng và linh hoạt hơn.

Ai hỗ trợ video

Fliki

Fliki là một tool AI cũng rất tốt và dễ dùng. Có thể sáng tạo ra video từ

 • Một bài viết trên blog
 • Một đoạn script
 • Một nhóm media (hình ảnh, video)

inVIDEO

inVIDEO là tool AI giúp tạo, chỉnh sửa video rất mạnh mẽ. Có đủ các chức năng: script-to-video. Âm thanh thì có thể chọn chuyển văn bản thành âm thanh (text-to-speech) hoặc âm thanh tự bạn nói (record voice over).

Ưu điểm:

 • Khả năng tùy chỉnh rất tốt, rất dễ dùng
 • Nhanh.
 • Tuy nhiên, inVIDEO không có MC ảo
 • inVIDEO có gói dùng thử miễn phí

D-ID

D-ID là một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) dùng để bảo vệ quyền riêng tư trên ảnh, đặc biệt là trên ảnh khuôn mặt. D-ID có nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm:

 • Độ chính xác cao: D-ID sử dụng các thuật toán học sâu để nhận diện và loại bỏ các đặc trưng nhận dạng khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, giúp che giấu nhận dạng người dùng một cách hiệu quả.
 • Tốc độ xử lý nhanh: D-ID sử dụng một mô hình học sâu hiệu quả giúp xử lý hàng ngàn ảnh khuôn mặt trong thời gian ngắn.
 • Bảo mật thông tin: D-ID không lưu giữ dữ liệu người dùng trên hệ thống, đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người dùng.
 • Rất tốt, có chức năng MC dẫn (khẩu hình chuyển động). Có lựa chọn giọng Nam/Nữ, miền Nam/Bắc. Chức năng biến văn bản thành giọng nói (text-to-speech) hoạt động tốt. Dễ dùng.

Tuy nhiên, D-ID cũng có một số khuyết điểm như:

 • Không phù hợp cho các ứng dụng cần độ chính xác cao như trong lĩnh vực y tế hoặc an ninh.
@huynhvinh0211

Hướng dẫn tạo ra nhận vật AI bằng chính hình ảnh của mình với D-ID chỉ với vài phút #ai #chatgpt #digitalmarketing #openai #huongdan #did

♬ nhạc nền – Huỳnh Đức Vinh – Huỳnh Đức Vinh
VIdeo được tạo từ AI D-ID với MC thuyết minh

DIZIM

Video tạo tự đồng bằng DIZIM AI

Nền tảng giúp nhà sáng tạo nội dung dễ dàng sáng tạo, cá nhân hoá các video một cách ấn tượng trong mắt người xem với 5 bước đơn giản chỉ trong 5 phút với chi phí $2 cho mỗi video

 • Giảm chi phí & thời gian sản xuất video
 • Sáng tạo không giới hạn
 • Tạo thu nhập thụ động
 • Truyền tải thông điệp nhất quán, dễ dàng
 • Có MC do bạn chọn trong list có sẵn, hoặc bạn upload ảnh lên. MC nhép miệng và có ngôn ngữ cơ thể theo video.

So sánh các tool AI tạo video trên

Dưới đây là bảng so sánh các công cụ AI tạo video Fliki, D-ID và Dizim dựa trên các tiêu chí đã nêu ở trên:

Tiêu chíFlikiD-IDDizim
Chất lượng videoTốtTốtTốt
Tính năng tạo videoĐa dạngĐa dạngKhông tập trung vào tạo video
Tốc độ và độ ổn địnhNhanh và ổn địnhNhanh và ổn địnhTùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng
Độ dễ sử dụngDễ sử dụngDễ sử dụngDễ sử dụng
Giá cảPhù hợpĐắtĐắt
Khả năng tùy chỉnhTốtTốtTốt
Hỗ trợ khách hàngTốtTốtTốt

Pictory

Pictory là một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng tạo video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Pictory sử dụng công nghệ AI để tạo ra các mẫu video chất lượng cao và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để tùy chỉnh nội dung video của mình.

Với Pictory, người dùng có thể chọn các mẫu video theo nhiều thể loại khác nhau, bao gồm quảng cáo, video phóng sự, video mô tả sản phẩm, video nghệ thuật, v.v. Bên cạnh đó, Pictory cung cấp cho người dùng các phương tiện để tạo video, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và đoạn văn bản.

Pictory cũng cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa để tùy chỉnh nội dung video của mình. Bạn có thể thêm văn bản, thay đổi màu sắc và thời lượng các phương tiện trong video của mình.

Pictory hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau và cho phép người dùng tải video xuống hoặc chia sẻ trực tiếp trên các mạng xã hội. Với các tính năng tiên tiến của mình, Pictory là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn tạo video chất lượng cao một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Leave a Reply